ผู้หญิงไทยวัยเจริญพันธุ์ (15 ถึง 49 ปี) 4ล้านกว่าคน มีภาวะโลหิตจาง
3 สาเหตุของภาวะโลหิตจาง
1.การสร้างเม็ดเลือดแดง ขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง เช่น ธาตุเหล็ก วิตามินบี12 กรดโฟลิก วิตามินซี
2.การเสียเลือดจากการมีประจำเดือน หรือโรคบางชนิดที่ทำให้เกิดการเสียเลือดแบบเรื้อรัง เช่น โรคริดสีดวง โรคพยาธิปากขอ
3.การทำลายเม็ดเลือดแดงมากขึ้นในร่างกาย โรคกลุ่มนี้เป็นสาเหตุให้เม็ดเลือดแดงแตกง่ายกว่าปกติ ส่วนใหญ่จะมีอาการตัวเหลือง และตาเหลือง เช่น โรคธาลัสซีเมีย โรคเม็ดเลือดแดงแตกง่ายจากภูมิคุ้มกัน ของตนเองทำลายเม็ดเลือดแดง การติดเชื้อบางชนิด
3 อาหารที่คนมีภาวะโลหิตจางควรกิน เพื่อเสริม สร้างธาตุเหล็ก
1.ผักใบเขียว เช่น คะน้า บร็อคโคลี ผักบุ้ง หรือผักปวยเล้ง ผักเหล่านี้เป็นแหล่งของธาตุเหล็ก แต่ร่างกายอาจจะดูดซึมธาตุเหล็กในพืชไปใช้ได้น้อยกว่าธาตุเหล็กในเนื้อสัตว์ แนะนำให้กินควบคู่กับอาหารที่มีวิตามินซี เช่น มะละกอ ส้ม ฝรั่ง
2.เครื่องในสัตว์ เช่น ตับ
3 ธัญพืชประเภทถั่ว ถั่วดำ ถั่วแดง หรือถั่วเขียว
คนมี ภาวะโลหิตจาง ไม่ควรกินก็คือ ชา กาแฟ เพราะในเครื่องดื่มเหล่านี้จะมีสารที่ไปขัดขวางการดูดซึมธาตุเหล็กได้
เสริมด้วย Ferti W วิตามิน และสารสกัดรวม 14 ชนิด Zinc เป็นสารต้านอนุมูลิอิสระ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน Coenzyme Q10 มีฤทธิ์ขยายหลอดเลือด Folic ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงทดแทนการสูญเสียเลือดในแต่ละเดือน Fe (ธาตุเหล็ก) แร่ธาตุสำคัญสำหรับรังไข่ ทำให้ไข่สมบูรณ์ ตกตามรอบเดือน Vitamin D ช่วยดูดซึมแคลเซียม ลดความเครียด ช่วยให้กระดูกแข็งแรง ป้องกันกระดูกพรุน และ Viamin E ,B3 เป็นสารต้านอนุมูลิอิสระ ช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนสะดวก ประจำเดือนมาปกติ ผิวกระชับ ลดสิวฮอร์โมน และ ลดอาการวัยทอง
ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเราได้ฟรี!!
Line : @solvegroup (มี@) นะคะ
https://solvegroup.co.th